Quốc gia này là một trong những nhà xuất khẩu lúa mì lớn của thế giới, với vụ thu hoạch ngũ cốc thuận lợi, tăng lên 100 triệu tấn, do tìm cách đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước, các quan chức Nga cho biết. và bổ sung dự trữ nhà nước sau khi đồng rupee giảm mạnh.

Dmitry Rylko, người đứng đầu IKAR, cho biết giá lúa mì kỳ hạn cho vụ thu hoạch lúa mì mới, với 12,5% thành phần protein, đã được những người tham gia thị trường đặt mua ở mức $ 205 / tấn FOB, tại Biển Đen, Dmitry Rylko, người đứng đầu IKAR.

IKAR cho biết thêm, giá lúa mì thu hoạch cũ với 12,5% thành phần protein được chào ở mức $ 225 một tấn, FOB Biển Đen vào tuần trước. Bộ Nông nghiệp Nga đưa ra mức giá hiện tại giảm nhẹ xuống còn 213 USD / tấn FOB, giảm 7,8% so với tuần trước.

Quận Liên bang phía Nam, khu vực xuất khẩu lúa mì chính của Nga, thường bắt đầu thu hoạch vào cuối tháng Sáu.

Nhà tư vấn SovEcon cho biết giá lúa mì của Nga giảm là do ảnh hưởng của sự phục hồi của đồng rúp. Đồng rupee đã tăng nhẹ so với đô la Mỹ vào tuần trước, nhưng vẫn giảm 47% so với mức của nó vào đầu năm 2014.

Vào cuối tuần trước, giá lúa mì loại 3 trong nước giảm 75 rupee so với tuần trước, xuống 10.600 rupee / tấn tại một số khu vực châu Âu của Nga, SovEcon cho biết.

Giá lúa mì trong nước cũng chịu áp lực từ nhu cầu yếu từ các nhà xuất khẩu, trong đó hoạt động kinh doanh sa sút sau khi chính phủ áp thuế xuất khẩu lúa mì vào ngày 1/2.

Xuất khẩu ngũ cốc của Nga trong tháng 3 dự kiến ​​sẽ vẫn ổn định so với tháng trước, và ở mức 1,2-1,3 triệu tấn, bao gồm 0,5 triệu tấn lúa mì, Rylko nói thêm.

Bộ này đưa xuất khẩu ngũ cốc đạt 156.000 tấn, bao gồm 51.000 tấn lúa mì, trong 4 ngày đầu tháng 3.

Kể từ khi bắt đầu năm tiếp thị vào ngày 1 tháng 7, Nga đã xuất khẩu 24,7 triệu tấn ngũ cốc, trong đó có 19 triệu tấn lúa mì.

Thị trường hạt hướng dương, SovEcon cho biết, giá hạt hướng dương giảm 75 rupee xuống 22.200 rupee / tấn, trong khi giá dầu hướng dương thô không đổi, ở mức 750 USD / tấn FOB, Biển Đen.

Theo VINANET